Vmart

Trung tâm phân phối thực phẩm an toàn

Vmart
Việt Nam Việt Nam
1900.9426

Khô cá kèo loại 1 500g

208.000đ

Hãng sản xuất:

Xuất xứ:

Đơn vị: gói


Thông tin chi tiết:

Cà Mau là vùng đất của sự kết hợp hài hòa rừng biển và sự đan xen giữa hệ sinh thái mặn, ngọt, lợ làm cho vùng đất này có một hệ sinh thái đa dạng và phong phú vì thế vùng đất này đã sản sinh ra những loại đặc sản mà khó nơi nào có dược, khô cá kèo là một trong những đặc sản đó.

Hằng năm cứ vào mùa mưa, cá kèo lại nổi lên đầy khắp các kênh rạch. Đây là mùa thu hoạch cá kèo của nông dân vùng đất cuối trời này. Cá kèo là loại cá da trơn, thịt mềm, thơm được dùng làm thực phẩm chế biến nhiều món ăn ngon.

kho-ca-keo-loai-1-500g

Cách làm khô cá kèo

Khô cá kèo được nhiều du khách ưa thích và lựa chọn làm quà biếu người thân bạn bè khi đi du lịch hoặc trong các dịp tết cổ truyền. Cách làm khô cá kèo tương đối dễ vì thế ai cũng có thể làm thông qua những hướng dẫn từ người khác hoặc tài liệu nhưng để làm khô cá kèo ngon thì cần phải có kinh nghiệm.

Để làm khô cá kèo ngon người ta thường đem chúng rửa sạch sau đó nhúng vào nước muối rồi đem ra ngay, sau đó xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành phơi nắng. Để có cá ngon khi phơi thì nắng phải tốt để cá không bị bủn vì thịt cá kèo mau ươn. Nếu phơi không được nắng trong đợt đầu, toàn bộ khô coi như bỏ đi, được ba nắng thì khô đạt chất lượng. Dùng chai xịt phun sương một ít rượu đế phủ lên khô và đem phơi lại.

Khô cá kèo là món ăn đơn giản nhưng khá thú vị. Chỉ có điều con khô phải có độ mặn vừa phải, nướng lên ăn cơm hay dùng với cháo trắng thì không chê vào đâu được.

DANH SÁCH CỬA HÀNG

©2017 - Thực phẩm sạch Vmart