Vmart

Trung tâm phân phối thực phẩm an toàn

Vmart
Việt Nam Việt Nam
1900.9426

Khô cá sặc bổi lạt 500g

169.000đ

Hãng sản xuất:

Xuất xứ:

Đơn vị: gói


Thông tin chi tiết:

Cá bổi là loài sống trong nước ngọt, nhưng thuộc nhóm cá đen vì chúng chỉ sống trên các đầm lầy và đồng cạn. Khô cá bổi nổi tiếng tại Cà Mau có lẽ nhờ vùng U Minh là vùng đất phân lớn còn chìm ngập dưới mặt nước, lại được che phủ bởi rừng tràm trầm thủy là môi trường lý tưởng cho phù du và rong tảo sinh sôi nên chất lượng cá ở đây cũng thôm ngon hơn hẳn so với các vùng Tây Nam Bộ khác.

kho-ca-sac-boi-lat-500g

Cá bổi U Minh thường được khai thác và chế biến vào mùa khô, khi con cá đồng về đìa. Khô phải là con cá tươi sống làm sạch vảy và ruột, ngâm trong nước muối chừng 1 giờ thì đem phơi. Muốn con khô ngon phải phơi được nắng, nhiều nhất 2 nắng, nếu kéo dài hơn thịt khô sẽ bủn bả, mất mùi thơm đặc trưng.

kho-ca-sac-boi-lat-500g

Khô cá bổi nướng lên, xé ra, loại bỏ phần xương, đem trộn với xoài sống băm sợi hay lá sầu đâu sẽ có món gỏi tuyệt hảo. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần nướng, xé ăn với cơm cùng trái dừa xiêm giải khát…cũng là phong cách ăn thường thấy của người dân vùng U Minh. Khô cá sặc bổi ngoài là món ăn thơm ngon đặc biệt, nó còn là món quà quý của những ngườn miền Tây xa quê cũng như các khách thập phương khi đến với miền Tây sông nước.

 

DANH SÁCH CỬA HÀNG

©2017 - Thực phẩm sạch Vmart