Vmart

Trung tâm phân phối thực phẩm an toàn

Vmart
Việt Nam Việt Nam
1900.9426

Tôm khô biển loại 1 200g

189.000đ

Hãng sản xuất:

Xuất xứ:

Đơn vị: gói


Thông tin chi tiết:

Tôm khô là món đặc sản biển ngon và hấp dẫn là món ăn quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Những ai từng đặt chân đến Cà Mau chắc hẳn đều ấn tượng về giống tôm khô nơi đây. Tôm khô Cà Mau được làm từ tôm biển tự nhiên, được đánh bắt từ vùng biển có nhiều rặng san hô, sinh vật phù du làm thức ăn cho tôm đa dạng.

tom-kho-bien-loai-nho

Tôm khô Cà Mau được làm qua 4 giai đoạn chính là luộc, phơi, đập và tách vỏ. Khâu luộc là quan trọng nhất, quyết định chất lượng con tôm, nếu nhạt sẽ khó bảo quản lâu còn mặn quá sẽ làm mất hương vị đặc trưng của tôm. Thông thường thì tôm sẽ được luộc trong nước sôi từ 4-5 phút, sau đó cho muối vào theo tỷ lệ 20g muối/kg tôm rồi luộc tiếp khoảng 4 phút nữa là được. Bí quyết của người dân để có chất lượng tôm khô hảo hạng đó là khi con tôm vừa bắt lên được rửa sạch cho ngay vào chảo luộc có pha chút muối, lửa bếp thật lớn, đảo đều tôm để con tôm vừa chín thì vớt ra ngay sau đó làm các công đoạn còn lại.

Tôm khô có vị ngọt nhẹ và mặn, không cứng cũng không mềm mùi và vị của tôm khô luôn làm cho món ăn độc đáo và khác so với những món ăn từ tôm tươi. Tôm khô có nhiều kích cỡ khác nhau, loại to dùng để trộn gỏi, làm bánh, xào … loại nhỏ dùng nấu canh, rim kho quẹt đều ngon.

DANH SÁCH CỬA HÀNG

©2017 - Thực phẩm sạch Vmart